Ngày nay, máy lọc không khí là thiết bị không thể tách rời khỏi sản xuất công nghiệp và đời sống hiện đại, vì vậy việc làm sạch bộ lọc điều hòa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì hiệu suất và tuổi thọ của hệ thống điều hòa không khí, cũng như bảo vệ môi trường và sức khỏe của con người.

Sự nguy hiểm của bộ lọc điều hòa bẩn

Bộ lọc cho máy điều hòa
Khi bộ lọc bẩn hoặc bị tắc, không chỉ hiệu suất làm mát của điều hòa giảm sút mà còn gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng khác.
  • Giảm tuổi thọ của điều hòa: Nếu bộ lọc bị bẩn và tắc sẽ làm cho không khí bị cản trở lưu thông, khiến máy phải hoạt động nhiều hơn để đạt được nhiệt độ mong muốn, dẫn đến hao mòn thiết bị nhanh chóng.
  • Tăng tiêu thụ điện năng: Do nhiệt độ trong phòng không thể đạt đến nhiệt độ cài đặt khiến máy phải hoạt động với công suất cao hơn để làm mát, điều này làm tăng mức tiêu thụ điện năng.
  • Tăng chi phí sửa chữa và bảo trì: Bộ lọc không khí bẩn và bị tắc có thể khiến bụi lọt qua các khe hở trên bề mặt dàn và chảy vào khay nước, theo thời gian, khay nước sẽ bị tắc, gây rò rỉ nước vào dàn lạnh, gây ra nhiều chi phí sửa chữa và bảo trì không cần thiết.
  • Nguy cơ cháy nổ: Trong một số trường hợp, bộ lọc quá bẩn có thể gây quá nhiệt và dẫn đến nguy cơ cháy nổ, đặc biệt là trong các hệ thống điều hòa công nghiệp.
  • Không khí kém chất lượng: Bộ lọc bẩn là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc và các chất gây dị ứng phát triển, gây hại đến sức khỏe của con người, đặc biệt là những người có vấn đề về hô hấp.

Xem thêm: Một số thiết bị lọc khí của Air Filter

Các phương pháp bảo trì bộ lọc điều hòa

Bộ lọc cho máy điều hòa
Việc làm sạch bộ lọc điều hòa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì hiệu suất và tuổi thọ của hệ thống điều hòa không khí, cũng như bảo vệ môi trường và sức khỏe
  • Chúng ta nên vệ sinh bộ lọc điều hòa trung bình ít nhất mỗi tháng một lần, nếu có nhiều bụi thì cần rút ngắn chu kỳ vệ sinh, thay thế bộ lọc điều hòa kịp thời theo yêu cầu vệ sinh .
  • Khi vệ sinh bộ lọc của điều hòa, bạn nên sử dụng nước ấm dưới 40 độ. Không chà xát trong quá trình vệ sinh. Khi bộ lọc không khí bị bẩn, chúng ta có thể sử dụng chất tẩy rửa trung tính để khử nhiễm. Nếu bộ lọc không khí không bẩn lắm chúng ta có thể làm sạch trực tiếp bằng nước.
  • Sau khi vệ sinh bộ lọc điều hòa, lau khô hoàn toàn rồi đưa vào bộ điều hòa. Khi lắp bộ lọc không khí, chú ý đến mặt trước và mặt sau của bề mặt luồng khí trên bộ lọc, và tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn chính xác.

Phần giới thiệu trên về bộ lọc điều hòa và cách vệ sinh bộ lọc, Air Filter hy vọng nó có thể mang lại cho bạn những trợ giúp hữu ích.Trong quá trình sử dụng bộ lọc, nếu cần hỗ trợ về sản phẩm này xin liên hệ với chúng tôi : Công ty Air Filter – đơn vị cung cấp thiết bị lọc khí và thiết bị phòng sạch uy tín hiện nay.

Bộ lọc cho máy điều hòa
Công ty Air Filter – đơn vị cung cấp thiết bị lọc khí và thiết bị phòng sạch uy tín hiện nay.

Air Filter là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam tiên phong về chất lượng trong lĩnh vực cung cấp thiết bị phòng sạch. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị phòng sạch hiện đại, đạt tiêu chuẩn như màng lọc HEPA, bộ lọc khí dạng Panel, bộ lọc khí dạng V-Bank, Bộ lọc có vách, Bộ lọc HEPA phân tách chịu nhiệt độ cao,thiết bị lọc khí sạch FFU - BFU - HFU,....

Trong quá trình hoạt động và phát triển, Air Filter luôn nỗ lực phát triển sản phẩm lọc HEPA hiệu quả nhất với giá cả cạnh tranh cho quý khách hàng. Chúng tôi luôn mang đến sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng và chính sách bảo hành tốt nhất.

Màng lọc HEPA có khả năng lọc bụi kích thước cực nhỏ với hiệu suất đáng kinh ngạc, đem tới không gian sạch và an toàn cho sức khỏe. Nếu bạn muốn tìm địa chỉ sản xuất màng lọc khí HEPA chất lượng, đạt chuẩn, hãy liên hệ ngay đến Air Filter để được tư vấn chi tiết nhé!

Điện thoại: (+84) 901239008

Email: [email protected]

Website: https://airfilter.vn

Chúng tôi rất mong được hợp tác và mang đến cho bạn những giải pháp phòng sạch hiệu quả nhất!