Hepa Filter là một bộ phận quan trọng hàng đầu trong FFU. Vậy bạn đã biết những gì về Hepa Filter rồi, cùng Air Filter tìm hiểu lý do tại sao nó lại là bộ phận quan trọng nhất trong FFU nhé

Hepa Filter là gì?

Hepa Filter hay còn gọi là màng lọc Hepa là một bộ lọc giúp giữ lại các hạt bụi với kích thước cực nhỏ (HEPA là viết tắt của High Efficiency Particulate Air filter).

Hepa Filter là công nghệ được phát triển bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Mỹ (DoE) trong những năm 1940. Mục đích tạo ra màng lọc Hepa chính là tạo ra một phương pháp lọc hiệu quả các hạt phóng xạ gây ô nhiễm, ngăn chúng thải ra môi trường.

Bộ lọc Hepa là sản phẩm được ứng dụng nhiều trong phòng sạch, vì nó trực tiếp tạo ra không khí sạch – yếu tố mà phòng sạch cần.

Bộ lọc khí dạng Panel, Bộ Lọc Có Vách, Lọc khí Air Filter

Bộ lọc Hepa

Hepa Filter thường được sử dụng ở những thiết bị nào trong phòng sạch.

Bất kể thiết bị nào cần tạo ra môi trường không khí sạch đều cần Hepa Filter. Trong phòng sạch có rất nhiều thiết bị như thế. Chúng ta có thể kể đến một số thiết bị thường sử dụng trong phòng sạch như: FFU – Fan Filter Unit; Hepa Box; Dynamic Pass Box;Air Shower, BFU – Blower Filter Unit; Clean Bench; … Ngoài ra cũng có một số thiết bị khác cũng sử dụng Hepa Filter như: Dispensing Booth; Laminar Airflow Unit; Laminar Airflow Trolley; Hệ thống BIBO; Tủ cách ly, …

Do vậy ứng dụng của Hepa Filter trong phòng sạch là rất lớn, rất nhiều thiết bị cần sử dụng nó. Hệ thống thiết bị này là những mắt xích tạo nên phòng sạch, nên chúng ta có thể thấy được sự quan trọng của Hepa Filter.

Bộ lọc khí dạng Panel, Bộ Lọc Có Vách, Lọc khí Air Filter

Hepa Box là một thiết bị cần sử dụng Hepa Filter

Tại sao FFU cần Hepa Filter

FFU là thiết bị lọc khí trong phòng sạch, và đã nói đến lọc khí thì chắc chắn phải có filter. FFU tạo ra không khí sạch cho phòng sạch, các dòng không khí sạch mà nó tạo ra đi thẳng xuống phòng sạch để tạo ra dòng chảy tầng. Trước khi dòng không khí đó đi xuống phòng sạch thì bắt buộc nó phải đi qua màng lọc HEPA.

Một số sản phẩm lọc khí của Air Filter

Chúng ta có thể lựa chọn màng lọc HEPA cho FFU như Ulpa Filter đối với những phòng sạch có yêu cầu độ sạch cực cao. Thông thường phần lớn FFU sử dụng Hepa Filter.

Thực chất thì không khí sạch mà FFU tạo ra chính là do Hepa Filter tạo ra. FFU sử dụng động cơ hút và đẩy dòng không khí đi qua bộ lọc Hepa và bộ lọc này sẽ giữ lại các hạt bụi. Và không khí khi đi qua bộ lọc là không khí đã được lọc sạch khoảng 99,99% các chất bụi bẩn.

Thông số bộ lọc Hepa Filter FFU

Bộ lọc khí dạng Panel, Bộ Lọc Có Vách, Lọc khí Air Filter

Hepa Filter và FFU

Hepa Filter có các cấp lọc như sau:

  • H10: Có khả năng lọc 95% hạt bụi theo tiêu chuẩn EN1822
  • H11: Có khả năng lọc 98% hạt bụi theo tiêu chuẩn EN1822
  • H12: Có khả năng lọc 99,97% hạt bụi theo tiêu chuẩn EN1822
  • H13: Có khả năng lọc 99,99% hạt bụi theo tiêu chuẩn EN1822
  • H14: Có khả năng lọc 99,999% hạt bụi theo tiêu chuẩn EN1822

Thông thường Hepa Filter dùng cho FFU Hepa H13

Về kích thước cho Hepa Filter FFU

Kích thước của Hepa Filter cho FFU thường phải tùy thuộc vào chính kích thước của FFU. Và có hai kích thước Hepa Filter đi kèm với 2 kích thước FFU thường được sử dụng đó là 1170x570x70 (Dài x Rộng x Cao) và 570x570x70 (Dài x Rộng x Cao).

Air Filter là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam tiên phong về chất lượng trong lĩnh vực cung cấp thiết bị phòng sạch. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị phòng sạch hiện đại, đạt tiêu chuẩn như màng lọc HEPA, bộ lọc khí dạng Panel, bộ lọc khí dạng V-Bank, Bộ lọc có vách, Bộ lọc HEPA phân tách chịu nhiệt độ cao,thiết bị lọc khí sạch FFU - BFU - HFU,....

Trong quá trình hoạt động và phát triển, Air Filter luôn nỗ lực phát triển sản phẩm lọc HEPA hiệu quả nhất với giá cả cạnh tranh cho quý khách hàng. Chúng tôi luôn mang đến sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng và chính sách bảo hành tốt nhất.

Màng lọc HEPA có khả năng lọc bụi kích thước cực nhỏ với hiệu suất đáng kinh ngạc, đem tới không gian sạch và an toàn cho sức khỏe. Nếu bạn muốn tìm địa chỉ sản xuất màng lọc khí HEPA chất lượng, đạt chuẩn, hãy liên hệ ngay đến Air Filter để được tư vấn chi tiết nhé!

Điện thoại: (+84) 901239008

Email: [email protected]

Website: https://airfilter.vn

Chúng tôi rất mong được hợp tác và mang đến cho bạn những giải pháp phòng sạch hiệu quả nhất!